COLLOCATIONS IELTS CHỦ ĐỀ PRODUCTS

Chào các bạn, trong bài viết này, HP Academy sẽ giới thiệu đến các bạn bộ collocations IELTS tưởng như xa lạ mà rất quen thuộc và thường gặp trong kì thi, đặc biệt là trong phần thi Speaking: PRODUCTS. Bộ collocations dưới đây sẽ rất hữu ích cho những bạn đang hướng tới mục tiêu đạt được band điểm 6.5 trở lên trong kỳ thi IELTS. 

Chủ đề PRODUCTS là một trong những chủ đề mà các thí sinh có thể gặp trong kì thi IELTS. Trong bài viết này, HP Academy sẽ cung cấp cho các bạn một số collocations IELTS về PRODUCTS để giúp các bạn có thể dễ dàng sử dụng các từ vựng sau trong bài thi của mình một cách hiệu quả nhất.

Không những vậy, HP Academy cũng sẽ gửi đến các bạn một số ví dụ minh họa để mình có thể hiểu rõ hơn về cách sử dụng các collocation này tưởng chừng như giống nhau nhưng lại có ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào từng ngữ cảnh nè.

Nào, hãy cùng HP Academy khám phá những collocations IELTS thú vị về chủ đề  PRODUCTS nhen!

 1. paint everyone with the same brush: unfairly categorize someone or something as being the same as another person or thing, usually in a negative manner (tạm dịch là quơ đũa cả nắm)
 2. digital native (noun phrase): a person who is very familiar with digital technology, computers, etc. Because they have grown up with them.
 3. digital immigrant (noun phrase): a person who started using digital technology, computers, the internet, etc. During their adult life but did not grow up using them.
 4. avid fan (noun phrase): fan cuồng
 5. predecessor (n): someone who had a job or a position before someone else, or something that comes before another thing in time or in a series.
 6. inductive wireless charging (noun phrase): sạc không dây
 7. facial recognition system (noun phrase): nhận diện khuôn mặt
 8. longer battery life (noun phrase): pin sử dụng lâu
 9. state-of-the-art (a): very modern and using the most recent ideas and methods (hiện đại với những chức năng, công nghệ mới nhất)
 10. get the hang of (v): learn how to do or to use something; to understand something

 

What kind of products do young people think are useful but old people may not?

Well, this is a tough question for me, and I don’t wanna paint everyone with the same brush. From my own experience, the majority of young generations known as digital natives are avid fans of high-tech products due to their convenience and efficiency. For instance, compared to the predecessors, an Iphone X is a superior model with its inductive wireless charging, facial recognition system and longer battery life. On the other hand, digital immigrants like my parents deem state-of-the-art phones too complicated to get the hang of. They tend to experience discomfort and frustration while trying to familiarize themselves with the gadgets. 

 

 1. throw light on: make a problem, etc. easier to understand.
 2. properly (adv): correctly
 3. soft copy (noun phrase): information that can be viewed on a computer screen rather than that which is printed on # hard copy
 4. a last resort (noun phrase): the person or thing you rely on when everything else has failed.

What do you usually do if you do not know how to use the things you have bought?

To me, there are two ways to tackle the problem. First, perusing the instruction which can be a hard or soft copy is a must since it’ll definitely throw a light on how to use a product properly. In case of no available guidance attached to purchase, I may turn to those who’ve experienced the products as a last resort.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn có thêm nhiều collocations trong tiếng Anh về chủ đề  PRODUCTS và áp dụng cho bài thi IELTS hiệu quả hơn. 

Bạn có thể tải bản PDF của bài học từ vựng hôm nay tại đây: [bản PDF].

Tài liệu này sẽ giúp bạn học được rất nhiều từ mới và cách sử dụng chúng trong các ngữ cảnh khác nhau. Ngoài ra, đừng quên luyện tập thường xuyên bằng cách đọc các tin tức hoặc sách báo bằng tiếng Anh nha. Việc luyện tập thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện khả năng nghe, nói, đọc và viết tiếng Anh của mình. Nếu bạn muốn có thêm nguồn tài liệu hữu ích để học tiếng Anh, bạn có thể tham gia lớp PRE IELTS của Hát Pê để có thể tiếp thu kiến thức một cách chính xác và dễ hiểu nhất, cũng như mở rộng vốn từ vựng của mình ở những chủ đề phổ biến hơn nè.

Hẹn gặp lại bạn ở chủ đề tiếp theo nha.

 

Tham gia bình luận: