COLLOCATIONS IELTS CHỦ ĐỀ MEALS – Part 2

Chào các bạn, trong bài viết này, HP Academy sẽ giới thiệu đến các bạn bộ collocations IELTS tưởng như xa lạ mà rất quen thuộc và thường gặp trong kì thi, đặc biệt là trong phần thi Speaking: MEALS. Bộ collocations dưới đây sẽ rất hữu ích cho những bạn đang hướng tới mục tiêu đạt được band điểm 6.5 trở lên trong kỳ thi IELTS.

Chủ đề  MEALS là một trong những chủ đề mà các thí sinh có thể gặp trong kì thi IELTS. Trong bài viết này, HP Academy sẽ cung cấp cho các bạn một số collocations IELTS về MEALS để giúp các bạn có thể dễ dàng sử dụng các từ vựng sau trong bài thi của mình một cách hiệu quả nhất.

Không những vậy, HP Academy cũng sẽ gửi đến các bạn một số ví dụ minh họa để mình có thể hiểu rõ hơn về cách sử dụng các collocation này tưởng chừng như giống nhau nhưng lại có ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào từng ngữ cảnh nè.

Nào, hãy cùng HP Academy khám phá những collocations IELTS thú vị về chủ đề  MEALS nhen!

 1. catch up with (v): meet up with
 2. a busy social whirl (noun phrase): a number of activities or events happening one after the other.
 3. blissfully happy (a): extremely happy
 4. a handsome salary (noun phrase): a high salary
 5. move up a cảeer ladder (v): get promoted
 6. strike up intimate conversations (v): start a conversations between people having a close and friendly relationship
 7. be bombarded ưith a lot of questions = be given too many questions to deal with
 8. allay my excitement (v): make your excitement less strong
 9. a slap-up dinner (noun phrase): a large and good dinner
 10. liven things up (v): become more energetic or in a better mood
 11. a convivial evening (noun phrase): a friendly and pleasant everything
 12. burst into laughter (v): suddenly begin to laugh
 13. imprint on my mind (v): cannot forget.

Describe a meal you invited someone to home or restaurant

– Where was it?

– Where was it?

– Why did you invite them?

– How did you feel?

On that day, this family gathering gave me a great chance to catch up with my cousins and relatives who I hadn’t met for a year due to our busy social whirl and other responsibilities. I was blissfully happy when I saw my cousins have a handsome salary or move up a career ladder. We made the most of the occasion to take a lot of photos and strike up intimate conversations. I was bombarded with a lot of questions about my relationship, work and future plans, but it didn’t allay my excitement at all. After a slap-up dinner, we played some games such as charades and truth or dare to liven things up. We all burst into laughter due to absurd ideas or behaviours, which create a convivial and unforgettable evening. The party ended with a lot of wishes and smiles, which imprinted on my mind.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn có thêm nhiều collocations trong tiếng Anh về chủ đề MEALS và áp dụng cho bài thi IELTS hiệu quả hơn. 

Bạn có thể tải bản PDF của bài học từ vựng hôm nay tại đây: [bản PDF].

Tài liệu này sẽ giúp bạn học được rất nhiều từ mới và cách sử dụng chúng trong các ngữ cảnh khác nhau. Ngoài ra, đừng quên luyện tập thường xuyên bằng cách đọc các tin tức hoặc sách báo bằng tiếng Anh nha. Việc luyện tập thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện khả năng nghe, nói, đọc và viết tiếng Anh của mình. Nếu bạn muốn có thêm nguồn tài liệu hữu ích để học tiếng Anh, bạn có thể tham gia lớp PRE IELTS của Hát Pê để có thể tiếp thu kiến thức một cách chính xác và dễ hiểu nhất, cũng như mở rộng vốn từ vựng của mình ở những chủ đề phổ biến hơn nè.

Hẹn gặp lại bạn ở chủ đề tiếp theo nha.Tham gia bình luận: