COLLOCATIONS IELTS CHỦ ĐỀ PUBLIC TRANSPORT

Chào các bạn, trong bài viết này, HP Academy sẽ giới thiệu đến các bạn bộ collocations IELTS tưởng như xa lạ mà rất quen thuộc và thường gặp trong kì thi, đặc biệt là trong phần thi Speaking: PUBLIC TRANSPORT. Bộ collocations dưới đây sẽ rất hữu ích cho những bạn đang hướng tới mục tiêu đạt được band điểm 6.5 trở lên trong kỳ thi IELTS. 

Chủ đề PUBLIC TRANSPORT là một trong những chủ đề mà các thí sinh có thể gặp trong kì thi IELTS. Trong bài viết này, HP Academy sẽ cung cấp cho các bạn một số collocations IELTS về PUBLIC TRANSPORT để giúp các bạn có thể dễ dàng sử dụng các từ vựng sau trong bài thi của mình một cách hiệu quả nhất.

Không những vậy, HP Academy cũng sẽ gửi đến các bạn một số ví dụ minh họa để mình có thể hiểu rõ hơn về cách sử dụng các collocation này tưởng chừng như giống nhau nhưng lại có ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào từng ngữ cảnh nè.

Nào, hãy cùng HP Academy khám phá những collocations IELTS thú vị về chủ đề PUBLIC TRANSPORT nhen!

Is public transportation popular in Vietnam?

  1. public transit (n) = public transport
  2. high-occupancy vehicle lanes (noun phrase): a restricted traffic lane reserved for the exclusive use of vehicles with a driver and one or more passengers, including carpools, vanpools, and transit buses (làn dành cho xe chở nhiều khách).
  3. lag behind (phr.v): move slowly behind
  4. the preset schedule (noun phrase): the schedule which is set in advance (lịch được đặt trước).
  5. mesh with (v): fit together or match closely (phù hợp)

→ example answer: Well, to be honest, public transit isn’t the most attractive option in my country, especially in metropolises. Since there aren’t any high-occupancy vehicle lanes, the buses often get stuck in the traffic congestion and lag behind their two-wheeled rivals. This means it takes us a long time to reach our destinations. In addition, the preset schedule may not mesh with the travel demands of those using these means of transport. Therefore, we have to come to the bus station very early to catch the bus, thus sometimes we end up waiting for ages. 

 

What can the government do to encourage people to use public transportation?

  1. end up (phr.v): find yourself in a place or situation that you did not intend or expect to be in (kết quả khác với mong đợi)
  2. mobility (n): the ability to move easily from one place, another (khả năng di chuyển)
  3. the masses (n): the ordinary people who from the largest group in a society (= the public)
  4. hop-on hop-off bus (noun phrase): the bus trip you can opt to get off the bus at most points during the route.

→ Example answer: Well, if you ask me about a solution, I think more people will choose public transit as long as it brings efficient and convenient mobility to the masses. To achieve this goal, some lanes should be exclusive for public transport. By this way, our commuting time can be cut down. Secondly, it is worthwhile to allow public transportation to have flexible hours such as hop-on hop-off buses in New Zealand. 

Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn có thêm nhiều collocations trong tiếng Anh về chủ đề PUBLIC TRANSPORT và áp dụng cho bài thi IELTS hiệu quả hơn. 

Bạn có thể tải bản PDF của bài học từ vựng hôm nay tại đây: [bản PDF].

Tài liệu này sẽ giúp bạn học được rất nhiều từ mới và cách sử dụng chúng trong các ngữ cảnh khác nhau. Ngoài ra, đừng quên luyện tập thường xuyên bằng cách đọc các tin tức hoặc sách báo bằng tiếng Anh nha. Việc luyện tập thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện khả năng nghe, nói, đọc và viết tiếng Anh của mình. Nếu bạn muốn có thêm nguồn tài liệu hữu ích để học tiếng Anh, bạn có thể tham gia lớp PRE IELTS của Hát Pê để có thể tiếp thu kiến thức một cách chính xác và dễ hiểu nhất, cũng như mở rộng vốn từ vựng của mình ở những chủ đề phổ biến hơn nè.

Hẹn gặp lại bạn ở chủ đề tiếp theo nha.

Tham gia bình luận: