COLLOCATIONS IELTS CHỦ ĐỀ NUMBER

Chào các bạn, trong bài viết này, HP Academy sẽ giới thiệu đến các bạn bộ collocations IELTS tưởng như xa lạ mà rất quen thuộc và thường gặp trong kì thi, đặc biệt là trong phần thi Speaking: NUMBER. Bộ collocations dưới đây sẽ rất hữu ích cho những bạn đang hướng tới mục tiêu đạt được band điểm 6.5 trở lên trong kỳ thi IELTS.

Chủ đề NUMBER là một trong những chủ đề mà các thí sinh có thể gặp trong kì thi IELTS. Trong bài viết này, HP Academy sẽ cung cấp cho các bạn một số collocations IELTS về NUMBER để giúp các bạn có thể dễ dàng sử dụng các từ vựng sau trong bài thi của mình một cách hiệu quả nhất.

Không những vậy, HP Academy cũng sẽ gửi đến các bạn một số ví dụ minh họa để mình có thể hiểu rõ hơn về cách sử dụng các collocation này tưởng chừng như giống nhau nhưng lại có ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào từng ngữ cảnh nè.

Nào, hãy cùng HP Academy khám phá những collocations IELTS thú vị về chủ đề  NUMBER nhen!

 1. have a knack for (v): be good at ( có năng khiếu, giỏi về)
 2. recall = recollect = remember (v): nhớ
 3. sth slipped my mind = I forgot sth # keep sth in
  mind = remember sth
 4. giveitashot(v):giveitatry(thửlàmmộtđiềugì)
 5. If you ask me = in my personal opinion
 6. play an integral role = play a key role: very important
 7. making a purchase (v): buy
 8. rip off (v): cheat somebody, by making them pay too much, by selling them something of poor quality, etc. (bị chặt chém về giá)
 9. inevitable = unavoidable (a): không tránh khỏi
 10. like pulling teeth: very difficult
 11. give it my best shot (v): do my best

 

Are you good at remembering numbers?

Honestly, I don’t have a knack for recollecting numbers. It’s really embarrassing to admit that I barely recall when my friend’s birthdays are or what their phone numbers are. You know, I used to give it a shot, but they completely slipped my mind.

Do you often use numbers?

If you ask me, numbers play an integral role in my life. This is because I calculate and compare the prices before making a purchase, so that I won’t get ripped off on a regular basis. 

Is there any special number you like?

Well, to me, 9 is my favorite number. Not only is it my date of birth, but it’s also the highest score in an IELTS exam. Though rêciving 9 for this test is lịe pulling teeth for me, I wanna give it my best shot.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn có thêm nhiều collocations trong tiếng Anh về chủ đề NUMBER và áp dụng cho bài thi IELTS hiệu quả hơn. 

Bạn có thể tải bản PDF của bài học từ vựng hôm nay tại đây: [bản PDF].

Tài liệu này sẽ giúp bạn học được rất nhiều từ mới và cách sử dụng chúng trong các ngữ cảnh khác nhau. Ngoài ra, đừng quên luyện tập thường xuyên bằng cách đọc các tin tức hoặc sách báo bằng tiếng Anh nha. Việc luyện tập thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện khả năng nghe, nói, đọc và viết tiếng Anh của mình. Nếu bạn muốn có thêm nguồn tài liệu hữu ích để học tiếng Anh, bạn có thể tham gia lớp PRE IELTS của Hát Pê để có thể tiếp thu kiến thức một cách chính xác và dễ hiểu nhất, cũng như mở rộng vốn từ vựng của mình ở những chủ đề phổ biến hơn nè.

Hẹn gặp lại bạn ở chủ đề tiếp theo nha.

Tham gia bình luận: