COLLOCATIONS IELTS CHỦ ĐỀ MEALS – Part 1

Chào các bạn, trong bài viết này, HP Academy sẽ giới thiệu đến các bạn bộ collocations IELTS tưởng như xa lạ mà rất quen thuộc và thường gặp trong kì thi, đặc biệt là trong phần thi Speaking: MEALS. Bộ collocations dưới đây sẽ rất hữu ích cho những bạn đang hướng tới mục tiêu đạt được band điểm 6.5 trở lên trong kỳ thi IELTS. 

Chủ đề  MEALS là một trong những chủ đề mà các thí sinh có thể gặp trong kì thi IELTS. Trong bài viết này, HP Academy sẽ cung cấp cho các bạn một số collocations IELTS về MEALS để giúp các bạn có thể dễ dàng sử dụng các từ vựng sau trong bài thi của mình một cách hiệu quả nhất.

Không những vậy, HP Academy cũng sẽ gửi đến các bạn một số ví dụ minh họa để mình có thể hiểu rõ hơn về cách sử dụng các collocation này tưởng chừng như giống nhau nhưng lại có ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào từng ngữ cảnh nè.

Nào, hãy cùng HP Academy khám phá những collocations IELTS thú vị về chủ đề  MEALS nhen!

 

  1. to the best of my recollection: if I remember correctly
  2. a long-standing tradition (noun phrase): a tradition that has existed or lasted for a long time
  3. cement the relationship = strengthen/ improve the relationship
  4. a fancy restaurant = an expensive restaurant
  5. exceptional (meals) (a): delicious (meals)
  6. get dressed to kill (v): wear the kind of clothes that will make people notice and admire you
  7. presentable (a): looking clean and attractive and suitable to be seen in public

Describe a meal you invited someone to home or restaurant

– Where was it?

– Where was it?

– Why did you invite them?

– How did you feel?

I’d like to share with you about an exciting occasion I had last year. To the best of my recollection, my family and other relatives threw a New Year’s Eve countdown party. This is a long-standing tradition to cement the relationship among the generations no matter how hectic our schedules are. We didn’t go to a fancy restaurant since my mom and aunts were exceptional cooks who were able to prepare scrumptious and nourishing meals at my home. Though we tried to get dressed to kill with one of the most presentable clothes in order to welcome a new year, we didn;t mind giving them a hand when it came to cleaning or setting up the tables.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn có thêm nhiều collocations trong tiếng Anh về chủ đề MEALS và áp dụng cho bài thi IELTS hiệu quả hơn. 

Bạn có thể tải bản PDF của bài học từ vựng hôm nay tại đây: [bản PDF].

Tài liệu này sẽ giúp bạn học được rất nhiều từ mới và cách sử dụng chúng trong các ngữ cảnh khác nhau. Ngoài ra, đừng quên luyện tập thường xuyên bằng cách đọc các tin tức hoặc sách báo bằng tiếng Anh nha. Việc luyện tập thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện khả năng nghe, nói, đọc và viết tiếng Anh của mình. Nếu bạn muốn có thêm nguồn tài liệu hữu ích để học tiếng Anh, bạn có thể tham gia lớp PRE IELTS của Hát Pê để có thể tiếp thu kiến thức một cách chính xác và dễ hiểu nhất, cũng như mở rộng vốn từ vựng của mình ở những chủ đề phổ biến hơn nè.

Hẹn gặp lại bạn ở chủ đề tiếp theo nha.

Tham gia bình luận: